TÌM HIỂU VỀ KEM CHỐNG NẮNG (PHẦN 1: Định nghĩa)

Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da, xịt, gel hoặc các sản phẩm đặc trị khác giúp hấp thụ hoặc phản xạ một số bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời và do đó giúp chống nắng. Sử dụng siêng năng kem chống nắng cũng có thể làm chậm hoặc tạm thời ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn, nốt ruồi và da chảy xệ.

Tùy thuộc vào chế độ tác động, kem chống nắng có thể được phân loại thành kem chống nắng vật lý (tức là những loại phản chiếu ánh sáng mặt trời) hoặc kem chống nắng hóa học (tức là, những loại hấp thụ ánh sáng tia cực tím).

Các tổ chức y tế như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng kem chống nắng vì nó giúp ngăn ngừa ung thư biểu mô tế bào vảy. Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ u ác tính. Tuy nhiên, nhiều loại kem chống nắng không ngăn chặn bức xạ UVA , tuy nhiên việc bảo vệ khỏi UVA đã được chứng minh là rất quan trọng để ngăn ngừa ung thư da.

Để cung cấp một đặc điểm tốt hơn về khả năng bảo vệ chống lại ung thư da và các bệnh khác liên quan đến bức xạ UVA, nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng (UVA / UVB). Việc sử dụng thuật ngữ “Phổ rộng” trên các sản phẩm chống nắng nhãn được quy định bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Kem chống nắng thường được đánh giá và dán nhãn với hệ số chống nắng (SPF) để đo tỷ lệ các tia UV sản sinh ra ánh nắng chiếu vào da. Ví dụ: “SPF 15” có nghĩa là 1⁄15 bức xạ đang cháy đến da thông qua độ dày được đề nghị của kem chống nắng. Các hệ thống đánh giá khác cho thấy mức độ bảo vệ khỏi bức xạ UVA không cháy. Kem chống nắng được thiết kế để duy trì hiệu quả ở cường độ ban đầu trong tối đa ba năm và thường có giá trị sau thời gian đó.

>>>Xem thêm mặt nạ dưỡn trắng da tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *